the little BIG projekt

posted on 11 May 2009 15:23 by thebae

ในส่วนนี้จะเป็นเหล่าโปรเจ็กที่ผมคิดที่จะทำออกมา อยากลองอะไรไปเรื่อย ๆ น่ะครับ คอยติดตามน่อ =w=

=====================

- L I S T -

gu-day project - FINISHED!

gu-day project 2 - Coming Soon

 .....

=====================

gu-day project คือ โปรเจ็กที่ผมได้แรงบันดาลใจจาก a day เลยทึกทักคิดขึ้นมาว่า อยากลองทำอะไรด้วยตัวเอง ไปทำความรู้จักกับคนที่เราชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และไปในที่ ที่ตัวเองอยากไป แต่ไม่เคยไปเลย 

ใน gu-day ครั้งแรก (2550) ผมลองไปเที่ยวแบบคนเดียว โดยเริ่มจากการไปที่ ๆ ผมชื่นชอบ ตอนนั้นผมอยากไป TCDC มาก ๆ บวกกับตอนนั้น อยากรู้จัก อยากไปคุยไปถ่ายรูปไปขอลายเซ็นให้ถึงที่ แถมอะไรมันจะพอดีกับ a day เล่ม backpacker ที่ข้างในบอกว่า มาเที่ยวบ้างก็ได้นะ ผมเลยจัดไปเลยครับ... เป้าแรกคือ พี่โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ที่หลายคนบอกว่าเป็น "เจ้าพ่อเด็กแนว" แห่งนิตยสาร a day แล้วผมคนนึงล่ะ ที่ว่าจริง

แต่ไปทั้งที ใช่ว่าจะไม่มีอุปสรรค

ออกเดินทางครั้งแรก วางแผนดิบดี ดูวันที่เรียบร้อย แต่ลืมคิดถึงเรื่องวันหยุดราชการ ตอนนั้นถึงซีดครับ ไปวันที่ 13 เมษายน ... ใช่ครับ วันสงกรานต์ เราก็บ้าไปวันนั้นอีก คิดว่า พี่เค้าคงมาทำโอที ที่บริษัทล่ะมั้ง ที่ไหนได้ ปิดสิครับ แถม TCDC ก็ปิดเป็นเพื่อนด้วยอีกต่างหาก ถึงขนาดเซ็งเป็ดกันเลยทีเดียว แต่ถึงจะหน้าแตกเพราะตัวเองมึนเอง เลยขอแก้มือ อีกไม่กี่วันถัดไปครับ

ผมจำไม่ได้แล้วล่ะครับ ว่าไปวันไหน แต่ตอนนั้นไปกับอดีตแฟนผม ซึ่งตัดสินใจดิ่งไปที่นู่นก่อนเลยครับ  บริษัทdaypoets  จำกัด คราวนี้ไม่พลาดแน่นอน! ได้เจอตัวเป็น ๆ เลยครับ ตัวยังอุ่น ๆ ด้วย (??) ดีใจมากครับ เจอพี่โหน่ง ระยะ ไม่ถึงเมตร!! แถมพี่เค้าเรียกเราเข้าไปในห้องทำงานพี่เค้าอีกด้วย เป็นปลื้มเลยครับ แถมได้ถ่ายรูปคู่กับพี่เค้าแบบ ชิด ๆ เลยครับ ไม่เคยถ่ายรูปกับคนดัง เลยยิ้มไม่ค่อยออก (ปกติยิ้มไม่เป็นอยู่แล้วล่ะ เวลาถ่ายรูป) แล้วตากล้องที่ยิงภาพให้ผม ชื่อ พี่นิติพัฒน์ สุขสวย ซึ้งใจมากครับ

แถมตอนนั้นยังได้เจอกับ พี่ก้อง ทรงกลด บางยี่ขัน (ที่ตอนนี้ไปโบกรถอยู่ที่ไหนไม่รู้ในประเทศไทยแล้วครับ) แล้วก็ได้ถ่ายรูปคู่อีกที คราวนี้พี่โหน่งยิงภาพใส่มั่งครับ อยากจจะบอกว่า ขอโทษพี่ก้องจริง ๆ นะครับ ที่ไม่มีอะไรให้เซ็น ตอนนั้นสมองเบลอครับ เจอคนที่เรารู้จักเต็มเลยครับ ไหนจะพี่ที่เป็น แฟนพันธุ์แท้  a day เดินสวนกับผมอีก เป็นวันที่ผมจดและจำได้อีกนานเลยล่ะ

เพราะอย่างนี้แหละครับ gu-day 2 ที่ผมอยากจะทำขึ้นอีกครั้งนึง คราวนี้อาจจะไกลจากกรุงเทพไปหน่อย แต่น่าจะใกล้ที่ม.ครับ (ถ้าพี่เขายังอยู่เชียงใหม่อยู่นะ) ขออนุญาต เบนเข็มจากที่จะไปหาพี่ประภาส ชลศรานนท์ ขอเปลี่ยนไปเป้าหมายที่ (น่าจะ) ยากและตามหาตัวยากเหมือนกัน นั่นคือ พี่โน้ต อุดม แต้พานิช !! ผมล่ะอยากจะเข้าไปทำความรู้จักกับพี่มาก ๆ ติดตามผลงานมานาน แต่อยากเข้าไปนั่งคุยเล่นกับพี่เค้า แต่ไม่รู้ว่าจะได้รึเปล่า และนี้ถือเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่มาก ไม่รู้ว่าจะได้เจอกันที่ไหนล่ะครับ 55+

เอาเป็นว่า คอยติดตามต่อไปนะคร้าบบ =w=

(จะว่าไปก็อยากเจอคุณปัญญา นิรันดร์กุล เหมือนกันแฮะ)

 

 

 

"วิธีการกำจัดความฝัน คือลงมือทำให้มันเป็นความจริง"

- วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ -